Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020
        Ngày 03/01, đoàn kiểm tra Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Sóc Trăng do Thượng tá Trương Văn Lem - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, phó đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 tại huyện Thạnh Trị.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Ban CHQS huyện Thạnh Trị và xã Thạnh Tân về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các văn bản của cấp trên; kiện toàn và hoạt động Hội đồng NVQS các cấp; công tác nắm nguồn, đăng ký và quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ; bình nghị, xét duyệt NVQS lần 1, lần 2; sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS…

Kiểm tra tại Ban CHQS huyện Thạnh Trị.

Kết luận kiểm tra, Thượng tá Trương Văn Lem biểu dương Hội đồng NVQS huyện Thạnh Trị đã tổ chức triển khai thực hiện đúng Luật NVQS năm 2015, Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của cấp trên; thời gian thực hiện đúng theo kế hoạch của UBND tỉnh, ra lệnh gọi đúng theo tỷ lệ quy định. Đồng thời đề nghị, Hội đồng NVQS huyện tích cực vận động gia đình và thanh niên thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và địa phương tổ chức thăm hỏi, tuyên truyền động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đối với thanh niên; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn, chống lệnh gọi NVQS, góp phần hoàn thành xuất sắc công tác tuyển quân năm 2020.
Thanh Nam