Hội Nông dân tỉnh: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hội viên nông dân Phường 5, thành phố Sóc Trăng
      Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp Hội Nông dân thành phố Sóc Trăng và Phường 5 tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lâm Nhanh, là hội viên hội nông dân, ngụ Khóm 4, Phường 5, TP. Sóc Trăng.

Căn nhà được xây dựng trên diện tích 36m2, với kết cấu cột bê tông, vách tường, mái tol, nền lót gạch men... tổng kinh phí xây dựng 64 triệu đồng. Trong đó, Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Ông Lâm Nhanh tham gia sinh hoạt và gắn bó với công tác hội hơn chục năm nay, hiện là Chi hội trưởng nông dân Khóm 4, Phường 5. Do tuổi cao, sức lao động kém, đang phụng dưỡng mẹ già và cháu nhỏ đi học, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào chăn nuôi bò, gà nên gia cảnh đôi lúc còn khó khăn. Căn nhà xuống cấp đã lâu nhưng vẫn chưa đủ khả năng sửa chữa, nâng cấp.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lâm Nhanh

Tại buổi lễ bàn giao, bà Phạm Lệ Lam – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh động viên gia đình cố gắng ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp công sức, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân trong khóm hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, phong trào do hội và địa phương phát động, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh và địa phương ngày càng phát triển.

Đây là căn nhà thứ 7 được Hội Nông dân tỉnh xúc tiến xây dựng và bàn giao trong năm 2019 từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” và nguồn quỹ do hội viên nông dân trong tỉnh đóng góp. Qua đó, giúp cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở chí thú làm ăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Hoàng Danh