Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ văn hóa cơ sở năm 2018
Sáng ngày 17/9, tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ văn hóa cơ sở năm 2018 cho công chức văn hóa - xã hội 109 xã, phường, thị trấn. Đến dự lễ khai giảng có ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 03 ngày (từ 17/9 - 19/9), gồm 05 chuyên đề do lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở phụ trách: Một là tổ chức xây dựng đời sống văn hóa cơ sở (xây dựng đội, nhóm, câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ); hai là phương pháp xây dựng kịch bản, biên tập chương trình văn nghệ phục vụ tổ chức các cuộc míttinh, lễ, các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước; ba là công tác bảo tồn, bảo tàng và giáo dục truyền thống ở cơ sở, hướng dẫn thu thập thông tin, hình ảnh, hiện vật, trang trí, trưng bày nhà truyền thống cấp xã; bốn là hướng dẫn xây dựng đề án thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao cấp xã; năm là tổ chức quản lý hoạt động thư viện xã, phòng đọc sách cơ sở.

Tham gia lớp học, các học viên được bồi dưỡng những kỹ năng cơ bản về tổ chức và quản lý hoạt động văn hóa, văn nghệ; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thiết chế văn hóa cơ sở; hướng dẫn thực hiện tổ chức xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư

H.A