Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh khai giảng năm học mới 2018 – 2019
Ngày 15/9, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Năm học 2017 – 2018, nhà trường tiếp tục thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, đạo đức, lối sống của cán bộ viên chức, giáo viên và học sinh, sinh viên của trường. Đẩy mạnh công tác đào tạo văn hóa nghệ thuật, nhằm đào tạo, bồi dưỡng tài năng, tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của tỉnh nhà. Với 19 giáo viên cơ hữu của trường, trường đã liên kết mở 01 lớp Đại học Quản lý Văn hóa, 01 lớp Đại học Sư phạm Âm nhạc liên thông, 01 lớp Đại học Thư viện liên thông, 03 lớp Trung cấp Âm nhạc chính quy, 02 lớp Trung cấp Mỹ thuật chuyên ngành hội họa...

Trong năm học qua, đội ngũ giáo viên luôn tích cực nghiên cứu đổi mới chất lượng dạy và học, kết quả học tập có 14 học sinh được xếp loại giỏi, chiếm tỷ lệ 48,27%, 07 học sinh đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 24,13%, 08 học sinh đạt loại trung bình trở lên. Các lớp trung cấp chính quy thi tốt nghiệp đỗ 100%.

Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Năm học 2018 – 2019, trường tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ giáo viên và học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động văn thể mỹ và các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Tiếp tục giữ vững và phát huy kết quả đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo trong năm học mới; nghiên cứu, xây dựng chương trình mới theo đúng quy định của Bộ LĐ-TB&XH, phù hợp với tính chất đặc điểm văn hóa xã hội của tỉnh nhà.

Dịp này, có 11 học sinh được nhà trường khen thưởng đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, 14 học sinh được xét cấp học bổng của nhà trường và 10 học sinh được xét cấp học bổng của Ngân hàng BIDV Sóc Trăng.

Sóc Ca