Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ
Sáng ngày 05/9, đồng chí Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 tại Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ. Cùng dự có Hòa thượng Dương Nhơn – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hiệu trưởng danh dự nhà trường; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.
Trong năm học 2017 – 2018, Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ với sự quyết tâm vượt khó của tập thể giáo viên và học viên, trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT là 100%, có trên 89% học viên xếp loại hạnh kiểm tốt và trên 49% học viên xếp loại học lực khá, giỏi. Năm học 2018 - 2019, trường tuyển sinh mới 43 học viên, nâng tổng số học viên của trường là 169 học viên, với 05 khối lớp (6, 8, 10, 11 và 12).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum trao tặng 10 triệu đồng cho quỹ khuyến học của trường

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đã trao Cờ thi đua do Chủ tịch UBND tỉnh tặng cho trường, đồng thời biểu dương, khen ngợi những cố gắng và kết quả mà tập thể giáo viên và học viên của trường đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị, tập thể trường cần chú ý đến tính đặc thù của trường để thực hiện tốt hơn công tác quản lý, tăng cường nề nếp kỷ cương; không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên, song song đó là nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho học viên, tạo điều kiện cho học viên tham gia thực hiện trách nhiệm và bổn phận của người tu hành.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đã đến kiểm tra một số hoạt động của trường như phòng máy vi tính, nhà ăn, chỗ nghỉ của học viên; đồng thời trao tặng cho quỹ khuyến học của trường 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng gởi nhiều phần quà chúc mừng nhà trường. Hội Khuyến học tỉnh cũng trao học bổng Lương Định Của cho 05 học viên; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Sóc Trăng trao học bổng cho 10 học viên vượt khó học giỏi của trường.

Lưu Hồng Tài