Sẽ tổ chức đánh giá và nhân rộng các mô hình về bảo vệ môi trường
      Sáng ngày 13-7, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động của ngành TN-MT nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí lãnh đạo sở, đại diện phòng TN-MT các huyện, thị xã, thành phố đến dự.

Theo báo cáo của Sở TN-MT, trong 6 tháng đầu năm 2018, sở đã tập trung thực hiện khá tốt các nhiệm vụ chuyên môn của ngành như: đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính nhằm góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về TN-MT. Công tác thanh tra, kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật về TN-MT đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và thương mại tiếp tục được thực hiện tốt, qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, dự án của ngành nhằm phát huy tối đa các nguồn lực kinh tế phục vụ công tác quản lý nhà nước về TN-MT.

Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của ngành TN-MT

Tại hội nghị, đại diện phòng TN - MT các huyện, thị xã, thành phố đã báo cáo về công tác phối hợp giữa phòng TN – MT với văn phòng đăng ký đất đai, công tác thanh tra, kiểm tra ở địa phương; tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề sử dụng kinh phí sự nghiệp môi trường…

Để hoàn thành các kế hoạch đề ra trong 6 tháng cuối năm 2018, lãnh đạo Sở TN - MT đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, sở sẽ thường xuyên nắm thông tin, triển khai thanh tra đột xuất các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật về lĩnh vực TN-MT; tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các địa phương thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho tổ chức, hộ gia đình và cá nhân theo kế hoạch đã đề ra. Kiểm tra, cấp giấy đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu cho các cơ sở. Tổ chức đánh giá và nhân rộng các mô hình về bảo vệ môi trường; xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Thiện Hải