Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng: Quán triệt các văn bản của Trung ương về công tác xây dựng Đảng
Sáng ngày 14-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Hội nghị quán triệt kết luận và các quy định, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về công tác xây dựng Đảng. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu của tỉnh đến các điểm cầu huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ và 109 điểm cầu các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
Dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Văn hóa - Hội nghị tỉnh có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV; lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các sở ban ngành tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Q.K

Tại hội nghị các đại biểu được các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng quán triệt các nội dung của 7 văn bản của Trung ương gồm: Quy định số 24, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 01, ngày 28/9/2021 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng; Kết luận số 21, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; Quy định số 22, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng và Hướng dẫn số 02, ngày 09/12/2021 của Ban Bí thư về thực hiện một số nội dung Quy định số 22, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định số 37, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và Hướng dẫn số 02, ngày 29/11/2021 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thực hiện quy định về những điều đảng viên không được làm.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Q.K

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn khẳng định những nội dung được quán triệt, triển khai có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh. Để công tác quán triệt và tổ chức thực hiện tốt kết luận và các quy định, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đại biểu cần tập trung nghiên cứu nắm vững những nội dung của kết luận, các quy định, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là về mục đích, yêu cầu, nội dung mới về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong tình hình mới.

Sau hội nghị, các cấp uỷ, tổ chức đảng tổ chức quán triệt kết luận và các quy định, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về công tác xây dựng Đảng đến cán bộ, đảng viên bằng hình thức phù hợp. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc cụ thể hoá và tổ chức triển khai thực hiện kết luận và các quy định, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về công tác xây dựng Đảng gắn với 10 nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng được nêu trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

QUỐC KIÊN