Trao 340 suất học bổng “Lương Định Của” cho học sinh, sinh viên
Ngày 27/1, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài “Lương Định Của” cho 340 học sinh, sinh viên tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng với tổng số tiền là 1 tỷ 373 triệu đồng. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành tỉnh.
Đồng chí Châu Tuấn Hồng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội Khuyến học Sóc Trăng cho biết: Ngày hôm nay, Hội Khuyến học phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng trao 340 suất học bổng cho các em là học sinh, sinh viên. Trong đó có 271 suất cho các em sinh viên hiếu học tiêu biểu đang học tại các trường đại học trong cả nước, mỗi suất 3 triệu đồng; 50 suất cho học sinh có điểm thi 3 môn vào các trường đại học cao nhất tỉnh, mỗi suất 5 triệu đồng; 14 suất cho tân sinh viên hiếu học tiêu biểu của Chương trình “Tiếp bước cho em đến trường”, mỗi suất 20 triệu đồng; 5 suất cho 5 tác giả đạt giải nhất trong cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” tỉnh Sóc Trăng năm 2021, mỗi suất 5 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào khẳng định: Những suất học bổng Lương Định Của năm 2021 trao cho 340 em học sinh, sinh viên hôm nay là sự kiện rất qua trọng, không chỉ góp phần cùng địa phương chia sẻ một phần nào khó khăn với gia đình các em trong những ngày dịch Covid-19 mà còn là nguồn động lực tích cực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc xã hội hóa giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên đầu xuân Nhâm Dần 2022.

Trong năm học 2020-2021, Quỹ khuyến học “Lương Định Của” trao 980 suất học bổng và hơn 1.000 quyển tập cho học sinh, sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; học sinh, sinh viên là con cán bộ y tế trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm góp phần xã hội hóa giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Lê Văn Khanh - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng cho biết: Nhiều năm qua, bên cạnh đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, công ty luôn thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, trong đó có chương trình trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Những suất học bổng này là tình cảm của cán bộ, người lao động công ty gửi đến các em với mong muốn giúp các em bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống để học tập tốt hơn.

Cũng trong dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng đã trao 4 tỷ đồng vào Quỹ khuyến học năm 2022 cho Hội Khuyến học Sóc Trăng.

Cao Xuân Lương