Khai mạc Hội Báo xuân Nhâm Dần 2022
Sáng ngày 27/1, tại Thư viện tỉnh, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Báo Sóc Trăng, Đài Phát thanh - Truyền hình, Hội Văn học Nghệ thuật tổ chức khai mạc Hội Báo xuân Nhâm Dần 2022 và triển lãm 70 tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quê hương Sóc Trăng đổi mới”.
Theo ông Tạ Đình Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng, đây là hoạt động thường niên nhằm tuyên truyền, quảng bá các ấn phẩm báo chí của các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước; xuất bản sách, đặc san xuân, các ngành, địa phương trong tỉnh; tranh, ảnh nghệ thuật về lĩnh vực văn hóa - xã hội, kinh tế, quốc phòng, an ninh… tạo không khí phấn khởi, tươi vui, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân trong dịp năm mới 2022. Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên Hội Báo xuân năm nay không tổ chức lễ khai mạc mà chỉ trưng bày các ấn phẩm để phục vụ độc giả trong suốt 20 ngày trước và sau tết (từ ngày 27/1 - 15/2/2022). Những người đến tham quan đều được hướng dẫn tuân thủ nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19 như rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, phát khẩu trang.

Viết thư pháp, tặng chữ nghệ thuật cho người dân đến xem.

Dịp này, Ban Tổ chức còn tổ chức buổi biểu diễn viết thư pháp, tặng chữ nghệ thuật cho người dân đến xem triển lãm.

Ngọc Nhân