Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh: Thẩm định giá đất xây dựng các công trình trên địa bàn huyện Mỹ Tú
Chiều ngày 28/10, tại UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định giá đất của tỉnh chủ trì cuộc họp nhằm thẩm định các tờ trình của đơn vị tư vấn về việc thẩm định phương án xác định giá đất cụ thể và hệ số giá đất để làm cơ sở tính tiền bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện công trình xây dựng các công trình trên địa bàn huyện Mỹ Tú. Dự họp còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan; lãnh đạo UBND huyện Mỹ Tú.
Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn thông qua thẩm định giá đất cụ thể và hệ số điều chỉnh giá đất để tính tiền bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện công trình trụ sở UBND xã Mỹ Hương, tổng diện tích thu hồi khoảng hơn 6.000m2, số hộ bị ảnh hưởng 3 hộ gia đình, cá nhân; công trình trụ sở UBND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, tổng diện tích thu hồi hơn 1.000 m2, có 1 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng; dự án nâng cấp đường A1 (đoạn đi qua thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa), tổng diện tích thu hồi khoảng hơn 18.500m2, chiều dài tuyến đường khoảng 1,1km, mở rộng 28m, có 49 hộ gia đình, cá nhân và 2 tổ chức bị ảnh hưởng; dự án đường dẫn cầu Mai Văn Thời, tổng diện tích thu hồi khoảng hơn 226m2, 4 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng; công trình  đường giao thông đến trung tâm xã Mỹ Tú (Đường huyện 86) đoạn đầu nối kênh 3 Cảnh, tổng diện tích thu hồi 220m2, có 3 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng.

Đồng chí Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp thẩm định giá đất tỉnh. Ảnh:  T.P

Qua xem xét, giải trình của các thành viên, Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh đã thông qua 3/5 dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đề nghị phương án giá đất qua thẩm định của đơn vị tư vấn đưa ra chưa phù hợp và chênh lệnh quá cao so với giá đất theo quy định của Nhà nước, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, đơn vị tư vấn phối hợp với UBND huyện Mỹ Tú xuống khảo sát trực tiếp để điều chỉnh lại giá đất cho hợp lý so với một số khu vực trong tỉnh. Đồng thời đề nghị UBND huyện Mỹ Tú điều chỉnh tên gọi trụ sở UBND xã và thị trấn đúng theo Nghị quyết của HĐND tỉnh.

T.P