Hội Khuyến học tỉnh: Trao học bổng Chương trình “Vì em hiếu học” lần thứ VIII, năm 2021
Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Viễn thông quân đội Viettel Sóc Trăng tổ chức trao học bổng Chương trình “Vì em hiếu học” lần thứ VIII, năm 2021 cho học sinh của các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng. Đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện Viettel Sóc Trăng, chính quyền địa phương và ngành GD-ĐT.
Tại các huyện: Kế Sách, Cù Lao Dung, Long Phú, các đơn vị đã trao tặng 252 suất học bổng là 252 chiếc xe đạp (trong đó, Kế Sách là 126 suất học bổng là 126 chiếc xe đạp; Cù Lao Dung  trao 54 suất học bổng là 54 chiếc xe đạp; Long Phú được 72 suất học bổng là 72 chiếc xe đạp) được trao cho các em học sinh nghèo, hiếu học (trị giá mỗi chiếc 1,2 triệu đồng). Qua đó nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em.

Trao học bổng cho học sinh ở  huyện Kế Sách.

Ông Lâm Sao - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho biết: Học bổng “Vì em hiếu học” là một chương trình được sự thống nhất phối hợp giữa Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian triển khai thực hiện giai đoạn 10 năm (2014 - 2025) với mục đích là xã hội hóa thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Trong 7 năm triển khai, Sóc Trăng đã tiếp nhận 3.820 suất học bổng với tổng số tiền trên 3,9 tỉ đồng. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, Chương trình “Vì em hiếu học” đã giúp hiện thực hóa hàng ngàn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học; khích lệ tinh thần vượt khó học tốt, phát huy tính tự học, tự rèn.

Cao Xuân Lương