Triển khai kế hoạch “Tết Quân - Dân” năm 2021
              Chiều ngày 29/12, tại Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch “Tết Quân - Dân” năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh; Đại tá Quách Văn Nhỏ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và huyện Kế Sách.

Theo kế hoạch, "Tết Quân - Dân" năm 2021 được tổ chức tại xã Kế An, huyện Kế Sách với các hoạt động như: Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương; lao động giúp địa phương và nhân dân thực hiện các công trình phúc lợi xã hội; triển lãm trưng bày thành tựu xây dựng nông thôn mới, những đặc sản của địa phương; hội chợ xuân Tân Sửu đưa hàng Việt về nông thôn phục vụ nhân dân mua sắm; tổ chức tặng nhà “Tình nghĩa”, “Tình đồng đội”, “Đại đoàn kết”, thăm hỏi, tặng quà các gia cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo; tặng học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; hội thi gói bánh tét, mâm cơm ngày tết; các hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao và các trò chơi dân gian... Thời gian diễn ra các hoạt động chính thức của “Tết Quân - Dân” trong 3 ngày (từ 27 đến hết ngày 29-01-2021).

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh cho biết, “Tết Quân-Dân” đã trở thành nét đẹp truyền thống của LLVT tỉnh Sóc Trăng. Đây là mô hình dân vận mang tính tổng hợp với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. Qua đó, góp phần tạo sự đoàn kết gắn bó giữa cấp ủy đảng, chính quyền, LLVT với nhân dân, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Thanh Nam