Công an tỉnh Sóc Trăng: Sơ kết công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2020
        Đảng ủy Công an tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ, công tác kiểm tra, giám sát; giao ban công tác Đảng và công tác chính trị 6 tháng đầu năm và tổng kết công tác tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng qua, Đảng ủy đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết và các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết của Đảng ủy đề ra trong năm 2020; kiềm chế và làm giảm dần một số loại tội phạm. Trong công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội đã điều tra khám phá 194 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, bắt, xử lý 271 đối tượng; xác minh, truy bắt, vận động đầu thú và thanh loại 38 đối tượng truy nã; tai nạn giao thông xảy ra 62 vụ, làm chết 47 người, 44 người bị thương, giảm 5 vụ so với cùng kỳ giảm trên cả 3 tiêu chí. Bên cạnh đó, Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc, trong đó tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động. Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Qua đó, ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sĩ có chuyển biến rõ rệt.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc trao khen thưởng cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: Tuấn Khanh

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy Công an tỉnh cần tập trung chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra trong 6 tháng cuối năm 2020./.

Tuyết Nhung

• Tất cả: 84719008