Các đảng bộ thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh tổ chức thành công đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2020 - 2025
         Trong 2 ngày 26-27/5, Đảng bộ phòng Chính trị, phòng Hậu cần và Đảng bộ Trung đoàn 897 thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh Sóc Trăng tổ chức thành công Đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực  Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ phòng Chính trị.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phòng Chính trị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết cấp trên và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, qua đó kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo LLVT tỉnh ký kết thực hiện tốt phong trào thi đua “LLVT tỉnh Sóc Trăng chung sức xây dựng nông thôn mới” đạt 26 xã, tổ chức tết quân - dân được 10 xã. Công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội được thực hiện chặt chẽ, trong nhiệm kỳ đã xét duyệt được 1.080 hồ sơ cho các đối tượng; chi trả trợ cấp một lần được 1.617 trường hợp; xây dựng 390 căn nhà đồng đội, tình đồng đội, tình nghĩa và nhà đại đoàn kết. Hàng năm, tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt từ 97% trở lên, góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

BCH Đảng bộ phòng Chính trị cùng đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ cấp trên chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.

Đối với Đảng bộ phòng Hậu cần đã quản lý chặt chẽ số lượng vật chất, trang bị dự trữ sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo kịp thời vật chất phục vụ cho công tác huấn luyện, diễn tập. Các cơ quan, đơn vị đã tận dụng hết quỹ đất để tổ chức tăng gia sản xuất cải thiện đời sống cho bộ đội chất lượng ngày càng cao, tổng thu toàn tỉnh đạt gần 30 tỷ đồng. Đảm bảo đầy đủ các chế độ tiêu chuẩn quân nhu cho bộ đội, khai thác giá lương thực, thực phẩm đưa vào bếp ăn thấp hơn so với thị trường từ 0,5-10% rau, củ, quả các loại. Công tác quân y, doanh trại, vận tải - xăng dầu, quản lý - xây dựng ngành, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn toàn và xây dựng đảng bộ luôn được chú trọng, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Nhiệm kỳ 2015-2020 qua, với sự đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục mọi khó khăn, Đảng bộ Trung đoàn 897 đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Nổi bật là tăng cường kiểm tra chấn chỉnh, rút kinh nghiệm công tác huấn luyện, thực hành huấn luyện với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đảm bảo sát với tình hình thực tế, quân số tham gia huấn luyện đạt trên 99% (riêng chiến sĩ mới đạt 100%), kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, tỷ lệ khá, giỏi đạt từ 75% trở lên. Bên cạnh đó, còn làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 4 đảng viên mới; công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên bảo đảm chặt chẽ, đúng hướng dẫn của cấp trên…

Với tinh thần trách nhiệm cao, các Đảng bộ đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên và bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Thanh Nam