Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí trên địa bàn toàn tỉnh trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
      Sáng ngày 30/01, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đầu xuân Canh Tý 2020 nhằm đánh giá kết quả công tác trong triển khai thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an về bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Sóc Trăng, Đại tá Lê Minh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự hội nghị.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng Công an nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đồng thời, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai ngay các công tác trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đã đề ra trong quý I/2020. Yêu cầu, các cơ quan báo chí, truyền hình Công an nhân dân tập trung đưa tin, bài tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân; chủ động tuyên truyền, định hướng dư luận, đấu tranh, vạch trần âm mưu, hoạt động chống phá của các phần tử phản động. Đặc biệt là tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra…

Quang cảnh hội nghị tại Sóc Trăng

Riêng tại tỉnh Sóc Trăng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong 7 ngày tết được giữ vững ổn định, không xảy ra đột xuất, bất ngờ, hạn chế được hoạt động của đối tượng hình sự và tệ nạn xã hội, tỉ lệ khám phá án đạt 100%, được lãnh đạo Bộ Công an biểu dương khen ngợi, đặc biệt đảm bảo tuyệt đối an toàn 06 điểm bắn pháo hoa trên địa bàn. Riêng lực lượng Cảnh sát giao thông đẩy mạnh tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, nhất là trong xử lý vi phạm nồng độ cồn; tai nạn giao thông xảy ra 07 vụ, trong đó có 01 vụ đường thủy, làm chết 05 người, 05 người bị thương, so với cùng kỳ giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh biểu dương tinh thần của lực lượng Công an toàn tỉnh đã góp phần bảo đảm cho người dân vui xuân, đón tết vui tươi, an toàn, lành mạnh. Đồng thời, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung ngay vào các mặt công tác trọng tâm năm 2020, tăng cường phối hợp công tác phòng, chống dịch bệnh Corona, thực hiện quyết liệt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, trong đó tập trung chỉ đạo công tác đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong Công an toàn tỉnh theo đúng thời gian quy định.
Diễm Hương - Đức Trung