Sở Tư pháp: Sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2019
      Chiều ngày 19/7, Sở Tư pháp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự có đồng chí Lư Thanh Dũng – Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo phòng tư pháp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Tư pháp, trong 6 tháng đầu năm 2019, các nhiệm vụ công tác tư pháp đã được triển khai toàn diện, đồng bộ và đạt nhiều kết quả. Công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, Sở Tư pháp đã thực hiện thẩm định 3 đề nghị xây dựng nghị quyết, 22 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; góp ý 33 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật và có ý kiến đối với 16 đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, ngành Tư pháp rất chú trọng và đã tổ chức 28 hội nghị tập huấn nghiệp vụ, với trên 3.360 lượt đại biểu tham dự; tổ chức 2 hội nghị triển khai các văn bản pháp luật vừa được Quốc hội thông qua cho đại diện các cơ quan, đơn vị. Công tác hướng dẫn nghiệp vụ hộ tịch, quốc tịch ở các địa phương tiếp tục được quan tâm đúng mức…

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Tại hội nghị, các đại biểu đã phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp tại cơ sở. Những ý kiến trên, lãnh đạo sở và đại diện các phòng nghiệp vụ của sở đã có giải đáp, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để giúp các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt công tác tư pháp trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, ông Phạm Tuân – Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2019, ngành Tư pháp tỉnh tiếp tục bám sát vào các nhiệm vụ được xác định theo kế hoạch từ đầu năm; tiếp nhận và thẩm định, góp ý văn bản quy phạm pháp luật theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng và đúng thời gian quy định Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015. Sở Tư pháp tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch của UBND tỉnh về kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật.

T.H