Tập huấn kiến thức về kinh tế hợp tác cho hội viên nông dân tại thị trấn Long Phú
      Thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020” và Chương trình phối hợp số 06 giữa Liên minh Hợp tác xã và Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2016 – 2020. Chiều ngày 11/7, Hội Nông dân tỉnh phối hợp cùng Liên minh Hợp tác xã tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về kinh tế tập thể cho cán bộ, hội viên nông dân và thành viên hợp tác xã trên địa bàn thị trấn Long Phú.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, hội viên nông dân và thành viên HTX được đại diện Liên minh HTX triển khai Luật HTX 2012; các vấn đề khuyến khích, thúc đẩy phát triển HTX kiểu mới và định hướng phát triển; điều kiện để thành lập HTX, nguyên tắc và tổ chức hoạt động; các chính sách hỗ trợ HTX như đào tạo, bồi dưỡng, ứng dụng khoa học công nghệ, tiếp cận vốn và quỹ hỗ trợ, xúc tiến thương mại…; các lợi ích khi tham gia vào HTX; quyền và nghĩa vụ của thành viên HTX; sự đảm bảo của Nhà nước đối với HTX…

Quang cảnh buổi tập huấn

Anh Dương Thanh Tùng – Giám đốc HTX Phú Lợi, thị trấn Long Phú cho biết: “Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn về kinh tế hợp tác, hợp tác xã này rất bổ ích, giúp cho thành viên HTX nắm rõ hơn về các quyền lợi, nghĩa vụ của mình, đặc biệt là giúp bà con nông dân chưa vào HTX thấy được lợi ích khi tham gia HTX như hiện nay, từ đó mạnh dạn tham gia vào các mô hình kinh tế hợp tác để phát triển kinh tế gia đình của mình”.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con nông dân hiểu rõ, hiểu đúng về kinh tế hợp tác, cũng như HTX kiểu mới, từ đó sẽ tích cực tham gia vào nền sản xuất lớn, từng bước nâng cao thu nhập, giúp phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo trong thời gian sắp tới.

Chiến Thắng