Chiều ngày 30/9/2024, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đào tạo và phấn đấu để trở thành người công dân tốt, người cán bộ tốt, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ mới”. Dự Hội thảo có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan. Tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng, tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành có liên quan.
Các đại biểu dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: THẠCH PÍCH

Tại cuộc Hội thảo, các đại biểu tập trung tham luận các vấn đề về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phân tích làm sâu sắc hơn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giá trị cốt lõi của người công dân tốt, người cán bộ tốt và yêu cầu đào tạo người công dân tốt, người cán bộ tốt theo tư tưởng của Người trong bối cảnh hiện nay. Vận dụng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng và thực hiện mục tiêu, chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục, nhằm đào tạo “Người công dân tốt, người cán bộ tốt”... Thực trạng việc đào tạo, bồi dưỡng, học tập, tự học tập trong các cơ quan, đơn vị… nhằm phấn đấu trở thành người công dân tốt, người cán bộ tốt theo lời dạy của Bác trong thời gian qua; những giải pháp nhằm thực hiện tốt Di huấn của Người trong thời gian tới…

Phát biểu tại Hội thảo, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho rằng: “Hội thảo là dịp để mọi người chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những vấn đề trong quá trình thực hiện Di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, áp dụng vào điều kiện thực tế của cơ quan, tổ chức, đơn vị... Đồng thời, góp phần đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, thúc đẩy phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”; đào tạo những công dân tốt, cán bộ tốt trong thời kỳ chuyển đổi số quốc gia, đủ năng lực tham gia Cách mạng công nghiệp lần thứ IV và hội nhập quốc tế. Trong xây dựng chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo phù hợp, nhằm có được đội ngũ người lao động “Hồng thắm, chuyên sâu” theo mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cầu phục vụ đất nước thời gian tới”./.

THẠCH PÍCH

1 2 3 4 5  ...