Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh thăm và chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước và Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ
Chiều ngày 05/4, đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Hầu A Lềnh - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng và Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ.

Tại nơi đến thăm, đoàn đã nghe Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước thông tin về hoạt động của hội. Trong thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho hội hoạt động, cụ thể đã đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất cho Văn phòng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh với số tiền hơn 2,6 tỉ đồng. Ngoài ra, hàng năm đều hỗ trợ đảm bảo kinh phí hoạt động của Hội. Vì vậy, Hội đã thực hiện tốt các mặt công tác trọng tâm như: Phát huy tốt 65 tụ điểm văn hóa tại chùa Khmer; các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, lễ hội văn hoá truyền thống luôn được duy trì theo phong tục tập quán. Ngoài ra, hội luôn quan tâm, chăm lo cho sư sãi các chùa, tăng sinh Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ; tổ chức mở nhiều lớp giảng dạy tiếng Pali - Vini cho sư sãi, dạy chữ Khmer cho con em bổn chùa trong dịp ánh sáng văn hóa hè,… Hội tích cực tham gia hoạt động từ thiện, đặc biệt trong năm 2021 và đầu năm 2022 không chỉ vận động các chùa, phật tử chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch mà còn tích cực vận động các nhà hảo tâm, người có uy tín, đồng bào phật tử hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn trong mùa dịch, các chốt kiểm soát dịch Covid-19,... với tổng số tiền trên 27 tỉ đồng.

Đối với Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ, từ khi thành lập đến nay, trường không ngừng phát triển, thực hiện tốt mục tiêu đào tạo cán bộ, sư sãi người Khmer phục vụ phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh khu vực Nam Bộ.

Ảnh: Đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tặng quà chúc mừng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ

Đồng chí Phạm Bình Minh ghi nhận, biểu dương tinh thần yêu nước, tinh thần thiện nguyện hỗ trợ cho người dân trong đợt dịch Covid-19 của các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức trong Ban Chấp hành Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, đó là những việc làm hết sức thiết thực đóng góp vào công tác phòng, chống dịch chung của đất nước. Riêng đối với Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ, đồng chí Phạm Bình Minh đánh giá cao tinh thần vượt khó trong công tác dạy và học. Trường đã thực hiện tốt 3 nhiệm vụ bổ túc văn hóa, bổ túc về chính trị và đào tạo bồi dưỡng các sư sãi người Khmer của các tỉnh Nam bộ.

Vừa qua, Quốc hội đã phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 2021 - 2030, chương trình này tập trung nâng cao đời sống về kinh tế, văn hóa, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, trong đó có dân tộc Khmer, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, sư sãi và Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, đào tạo, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của chương trình đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Bình Minh cũng tặng quà và chúc mừng các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, Ban Giám hiệu, tăng sinh Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ và trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của trường.

CHÍ BẢO