Tổng kết công tác dân số, gia đình và trẻ em
Ngày 25/12, Thượng tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em, Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quân về tổng kết công tác dân số - gia đình và trẻ em năm 2021; míttinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số, ngày dân số Việt Nam và kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2021). Thượng tá Đặng Thanh Nhanh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng.
Năm 2021, Uỷ ban Dân số - Gia đình và Trẻ em các cấp trong toàn quân thường xuyên được kiện toàn, kịp thời tham mưu với cấp uỷ, chỉ huy các đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân số, gia đình và trẻ em, với những mục tiêu và cách làm cụ thể, phù hợp với đặc điểm nhiệm vụ của Quân đội và trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nổi bật là tổ chức thăm, tặng trên 6.000 suất quà cho gia đình đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; xây sửa 42 nhà “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”; phát động đoàn viên thanh niên tiết kiệm 75,2 tỉ đồng để lập thân lập nghiệp, giúp đỡ gia đình… Hỗ trợ 291 gia đình các quân nhân, công nhân, viên chức và người lao động hiếm muộn với tổng kinh phí 14,1 tỉ đồng. 100% trẻ em được tiêm chủng mở rộng theo Chương trình mục tiêu quốc gia; trích Quỹ bảo trợ trẻ em Bộ Quốc phòng hỗ trợ 1.727 trẻ em là con của cán bộ, nhân viên nơi tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh đề nghị, năm 2022, công tác dân số, gia đình và trẻ em trong Quân đội tiếp tục phấn đấu đạt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong các kế hoạch thực hiện công tác dân số, gia đình và trẻ em giai đoạn 2021-2025; mỗi cặp vợ chồng có đủ 2 con; trên 70% bà mẹ mang thai được sàng lọc trước sinh và trên 90% trẻ em sinh ra được sàng lọc sơ sinh; trên 98% gia đình quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng, người lao động đạt chuẩn gia đình văn hoá; phấn đấu 100% trẻ em được chăm sóc, bảo vệ; 100 trẻ em khuyết tật và phẫu thuật lớn được quan tâm, hỗ trợ. Triển khai thực hiện tốt công tác gia đình, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình, quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình khó khăn.

Thanh Nam