Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp họp nghe báo cáo thông qua công trình đường Vành Đai 2
Chiều ngày 20/12, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có cuộc họp để nghe báo cáo các phương án thực hiện công trình đường Vành Đai 2 thành phố Sóc Trăng. Cùng dự có lãnh đạo sở, ban ngành và địa phương có liên quan.
Theo đơn vị tư vấn thiết kế, đường Vành Đai 2 thành phố Sóc Trăng bắt đầu điểm giao với đường Phạm Hùng thuộc Phường 8, tuyến phóng mới theo quy hoạch và kết thúc giao với tuyến Quốc lộ 60 thuộc xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 5.220m, bao gồm các hạng mục xây dựng mặt đường, xây dựng mới 4 cầu, 6 cống ngang đường và cống thoát nước dọc, đầu tư cây xanh, đèn chiếu sáng, tổng diện tích đất phải thu hồi toàn tuyến là trên 59,3 ha, tổng kinh phí thực hiện trên 611 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo thông qua công trình đường Vành Đai 2

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế cần điều chỉnh quy hoạch, phương án xây dựng đường, cầu, cống cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời đề nghị các sở, ngành cần hoàn thành hồ sơ thủ tục cơ bản, sớm tiến hành thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để công trình khởi công xây dựng trong năm 2022.

Thiện Trí