Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2021-2022 ở huyện Long Phú
Chiều ngày 30/8, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Long Phú và ngành Giáo dục huyện nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2021 - 2022 trên địa bàn huyện. Cùng đi còn có ông Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Lý Rô Tha - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Theo báo cáo, năm học này, toàn huyện có 44 trường từ mầm non đến trung học phổ thông, dự kiến huy động hơn 21.000 học sinh các cấp ra lớp. Ngoài 4 điểm trường còn giữ lại làm khu cách ly, hiện các trường đã làm tổng vệ sinh trường, lớp học, ngâm rửa đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch sát khuẩn. Công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới được thực hiện chặt chẽ, đúng quy đinh, có phân chia các vùng để tổ chức khai giảng một cách hợp lý...

Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, ông Lâm Văn Mẫn biểu dương công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới của Long Phú và đề nghị huyện cần chủ động phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và tổng hợp số lượng giáo viên để đề xuất được tiêm vắc xin mũi 2...

Dịp này, ông Lâm Văn Mẫn cùng đoàn đã đến kiểm tra và tặng quà cho Trường Tiểu học thị trấn Long Phú A và đến thăm, động viên, tặng quà cho chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tân Thạnh.

Thanh Đồng