Hoạt động của Thư viện tỉnh Sóc Trăng trong những tháng đầu năm 2023
Trong những tháng đầu năm 2023, Thư viện tỉnh cũng đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giới thiệu sách báo trên website Thư viện; thuê quyền truy cập sách điện tử của Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh triển khai phục vụ rộng rãi nhu cầu học tập, nghiên cứu của toàn thể bạn đọc trong và ngoài tỉnh.
         Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2023, trong những tháng đầu năm, Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Hội Nhà Báo, Báo Sóc Trăng, Sở Thông tin - Truyền thông, Hội Văn học Nghệ thuật và các đơn vị liên quan tổ chức Hội Báo Xuân Quý Mão năm 2023 tại Thư viện tỉnh. Hội Báo xuân tập trung trưng bày gần 200 bản sách chủ đề về Đảng và Bác Hồ; trưng bày 250 loại báo, tạp chí với 4 chủ đề: các ấn phẩm địa phương; báo, tạp chí trung ương; báo tạp chí các tỉnh thành; báo tạp chí thiếu nhi; tặng chữ thư pháp cho đại biểu dự khai mạc; triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng với gần 100 tác phẩm nhiếp ảnh về những hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà;… phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão từ ngày 31/01/2023 (mùng 10 tháng giêng năm Quý Mão) đến hết ngày 11/02/2023 (21 tháng giêng năm Quý Mão), phục vụ được trên 1.000 lượt người đến xem với trên 3.000 lượt tài liệu. Nhân dịp này, Thư viện tỉnh cũng đã hỗ trợ tài liệu cho các Thư viện huyện Thạnh Trị, Long Phú, Mỹ Tú, Kế Sách và thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội Báo xuân và các hoạt động trưng bày, triển lãm báo Xuân Quý Mão năm 2023.

Bạn đọc đến xem Hội Báo Xuân tại Thư viện tỉnh Sóc Trăng -Ảnh: Ngọc Tú

Ngoài ra, tại Thư viện tỉnh cũng đã thường xuyên trưng bày, giới thiệu sách báo mới, đặc biệt  trưng bày gần 400 tên sách nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2); ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2); trưng bày sách theo chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phục vụ bạn đọc.
         Về mạng lưới cơ sở, Thư viện tỉnh Sóc Trăng cũng đã hỗ trợ 150 bản sách cho Thư viện huyện Long Phú trưng bày phục vụ bạn đọc nhân dịp Tết Quân dân tại UBND xã Song Phụng; phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Trị, Uỷ ban nhân dân xã Vĩnh Lợi tổ chức “Ngày hội đọc sách”, tại trường trung học cơ sở Vĩnh Lợi, với các hoạt động phong phú như: trưng bày, triển lãm gần 3.000 bản sách, các trò chơi đố vui có thưởng,... phục vụ trên 500 lượt cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và người dân tham gia.
Ngọc Tú (Thư viện tỉnh)

• 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.