Lượt xem: 212
UBND tỉnh Sóc Trăng Phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy nghệ thuật trình diễn dân gian “Nhạc Ngũ âm”, “Múa Rom Vong”
Ngày 31/8/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Quyết định số 2274/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trình diễn dân gian “Múa Rom Vong” của người Khmer, tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2022 - 2027 và Quyết định số 2275/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trình diễn dân gian “Nhạc Ngũ Âm” của người Khmer tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2022 - 2027.
         Tại các quyết định trên, Ủy ban nhân dân tỉnh đã lần lượt phê duyệt Đề án số 190/ĐA-SVHTTDL ngày 21/02/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trình diễn dân gian “Nhạc Ngũ âm” của người Khmer tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2022 - 2027 và Đề án số 191/ĐA-SVHTTDL ngày 21/0/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trình diễn dân gian “Múa Rom Vong” của người Khmer, tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2022 - 2027.

Các diễn viên Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh diễn Múa Rom Vong

Nhiệm vụ chủ yếu của các đề án là tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng công tác bảo tồn và phát huy giá trị; tổ chức các hoạt động phục dựng, truyền dạy, liên hoan, hội thi, hội diễn;… về di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trình diễn dân gian “Nhạc Ngũ âm”, Nghệ thuật trình diễn dân gian “Múa Rom Vong”; giới thiệu, quảng bá, phát triển Nghệ thuật trình diễn dân gian “Nhạc Ngũ âm”, Nghệ thuật trình diễn dân gian “Múa Rom Vong” thành sản phẩm du lịch. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí nguồn ngân sách tỉnh gần 5 tỷ đồng thực hiện nhiệm vụ của các đề án.
         Với việc Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt các đề án trên sẽ giúp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có thêm nguồn lực để tập trung thực hiện nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trình diễn dân gian “Nhạc Ngũ âm”, “Múa Rom Vong” của người Khmer tỉnh Sóc Trăng. Đề án bảo tồn không chỉ góp phần tích cực trong việc giữ gìn sự tồn tại lâu dài của các di sản văn hóa phi vật thể để trao truyền cho thế hệ sau, mà còn tạo thêm sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo phục vụ khách du lịch khi đến Sóc Trăng - Vùng đất đậm nét di sản văn hóa cộng đồng ba dân tộc Kinh - Khmer - Hoa.

Nhật Nam

• Vọng cổ "Hoa Phong Lan" (06/12/2022)
  • Lễ dâng y kathina chùa Soryaram 2022 (08/11/2022)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.