Sóc Trăng: 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa
Trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh Sóc Trăng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm, hỗ trợ kinh phí thực hiện trùng tu, tôn tạo, chống xuống cấp các di tích lịch sử cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh, qua đó Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tập trung chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương nơi có di tích đang xuống cấp tiến hành thực hiện các bước để lập thủ tục trùng tu, tôn tạo, chống xuống cấp, việc triển khai Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa giai đoạn 2016-2020 đã góp phần gìn giữ giá trị các di sản, đồng thơi, cũng góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cho nhân dân trong tỉnh cũng như thu hút khách tham quan du lịch đến với Sóc Trăng.

Với nguồn vốn 4.886.000.000 đồng trong giai đoạn 2016 – 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện các dự án như: Dự án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa (Chống xuống cấp tu bổ di tích Chùa Mahatup đã nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng di tích nhằm chống xuống cấp, cải tạo được cảnh quang môi trường, thu hút khách đến tham quan Chùa Mahatup ngày càng đông đảo; Dự án Chống xuống cấp tu bổ di tích khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã phục chế, sửa chữa các nhà làm việc của Lãnh đạo Tỉnh ủy, hội trường, nhà ăn và làm đường đi nội bộ giữa các nhà làm việc phục vụ khách tham quan đi lại thuận tiện; Dự án hỗ trợ trang thiết bị cho Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh đã bổ sung  âm thanh, nhạc cụ dân tộc, ánh sáng… để tăng công suất phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số thụ hưởng nghệ thuật truyền thống, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc Khmer trong tỉnh và khu vực; Dự án cấp sản phẩm văn hóa (sách, báo) cho đồng bào dân tộc đã xem xét tìm những loại sách có liên quan đến khoa học kỹ thuật, mô hình phát triển kinh tế, bảo tồn các loại hình văn hóa phù hợp với đồng bào dân tộc trong tỉnh để đưa về cơ sở, các trường dân tộc nội trú, trang bị kiến thức cho người dân tìm hiểu, áp dụng vào cuộc sống, hỗ trợ phát triển kinh tế.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Cù Lao Dung

Qua thời gian triển khai thực hiện Chương trình, việc phát triển văn hóa tại địa phương đạt được nhiều kết quả nổi bật, qua đó góp phần rất lớn cho công tác bảo tồn, phát huy được giá trị di sản văn hóa, duy trì và phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống của đồng bào dân tộc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn của xã hội. Chương trình đã tạo điều kiện và góp phần đưa văn hóa truyền thống đến vùng sâu, vùng xa… phục vụ tốt công tác thông tin tuyên truyền nhiệm vụ chính trị đến với đồng bào dân tộc, đưa phong trào văn hóa, văn nghệ ngày càng phát triển. Góp phần quan trọng trong việc bảo tồn các giá trị di sản văn hóa, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ./.

Thanh Hồng

video
  • 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.