Lượt xem: 198
Hội đồng Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng họp xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” , “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 10
Tính đến ngày họp, hội đồng đã tiếp nhận được 05 hồ sơ, gồm: 02 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” và 03 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” ở hai lĩnh vực là Âm nhạc và Múa, Hội đồng cấp cơ sở đã gửi đăng công khai danh sách trên các phương tiện truyền thông đại chúng

Sáng ngày 23/8/2021 Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 10 tổ chức cuộc họp trực tuyến. Ông Trần Minh Lý, Chủ tịch Hội đồng- Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có ông Sơn Thanh Liêm,  Phó Chủ tịch Hội đồng- Phó Giám đốc Sở cùng các thành viên Hội đồng và Tổ Thư ký tham dự.

Hội nghị đã nghe Tổ Thư ký báo cáo tiến độ triển khai tổ chức xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 10. Kết quả, đến nay đã tiếp nhận được 05 hồ sơ, gồm: 02 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” và 03 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” ở hai lĩnh vực là Âm nhạc và Múa, Hội đồng cấp cơ sở đã gửi đăng công khai danh sách trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Để việc xét tặng các danh hiệu đạt kết quả tốt, Ông Trần Minh Lý, Chủ tịch Hội đồng - Giám đốc Sở yêu cầu các thành viên Hội đồng và Tổ Thư ký Hội đồng nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc các Nghị định, Thông tư, hướng dẫn có liên quan; tập trung rà soát, nghiên cứu kỹ hồ sơ của từng cá nhân; tiến hành xem xét, đánh giá bảo đảm công tâm, khách quan, minh bạch và chính xác.

Ảnh quang cảnh cuộc họp

Sau khi các thành viên Hội đồng thảo luận, trao đổi và đi đến thống nhất bỏ phiếu kín có 02 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” là Nghệ sĩ ưu tú Sơn Lương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và Nghệ sĩ ưu tú Lâm Vĩnh Phương, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và 01 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” của bà Thạch Thị Văn Na, nguyên diễn viên Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh được các thành viên Hội đồng bỏ phiếu thống nhất 100%, 02 hồ sơ còn lại không đạt do kết quả bỏ phiếu dưới 50%. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng sẽ đăng công khai danh sách cá nhân đủ điều kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng lấy ý kiến nhân dân, sau đó sẽ tiến hành các bước trình Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” theo quy định.

Nghệ sĩ ưu tú Lâm Thị Tha Vi, diễn viên đoàn Nghệ thuật Khmer tại Lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” “Nghệ sĩ ưu tú” năm 2019

Hồng Vân

• Hòa Tú thân thương (21/09/2021)
  • Đêm trắng đất Châu Thành (13/09/2021)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.